Làm thế nào để bắt đầu mở một cửa hàng bánh: Bạn muốn kinh doanh một cửa hàng bánh? Bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình mở tiệm bánh? Chúng tôi chia nhỏ quy trình thành 9 bước đơn giản mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này.
Trước khi có thể bắt đầu lập kế hoạch và tổ chức tiệm bánh mới của mình, bạn cần hiểu các loại tiệm bánh khác nhau và loại khách hàng mà nó phục vụ. Có hai loại tiệm bánh chính: bán lẻ và bán buôn. Mặc dù hai loại tiệm bánh này có thể làm ra những sản phẩm tương tự nhau, nhưng nó có nhu cầu và cơ sở khách hàng khác nhau. Sau khi bạn đã quyết định loại tiệm bánh mà bạn muốn mở và loại sản phẩm bạn muốn làm, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu chi tiết về việc bắt đầu mở tiệm bánh của mình. Chúng tôi chia nhỏ quy trình mở tiệm bánh thành 9 bước đơn giản mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này.
1. Viết kế hoạch kinh doanh
Bước đầu tiên khi mở cơ sở mới bạn nên viết một bảng kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh là một phần không thể thiếu khi bắt đầu mở một cửa hàng mới vì nó đưa ra loại hình kinh doanh bạn muốn mở, cấu trúc, loại sản phẩm bạn sẽ bán, chiến lược tiếp thị và dự kiến tài chính. Có bảy phần chính trong kế hoạch kinh doanh tiệm bánh: Sơ đồ điều hành, tổng quan và mô tả công ty, phân tích thị trường, dịch vụ kinh doanh, kế hoạch quản lý và cơ cấu sở hữu, chiến lược tiếp thị và quảng cáo, dự toán tài chính. Kế hoạch kinh doanh của bạn đóng vai trò là nền tảng cho việc kinh doanh của bạn, và một kế hoạch tốt có thể giúp bạn tìm được nguồn vốn và làm cho quá trình mở một tiệm bánh mới dễ dàng hơn.
2. Có được các khoản cho vay và vốn khởi nghiệp
Khi bắt đầu mở một tiệm bánh, có rất nhiều chi phí mà bạn sẽ cần cân nhắc, chẳng hạn như thuê mặt bằng thương mại, mua bảo hiểm, trang bị thiết bị, thuê và đào tạo nhân viên, vật dụng nhà bếp và trả tiền cho các tiện ích. Do đó, bạn sẽ cần có sẵn một số tiền đáng kể để trang trải những chi phí này. Ngoài ra, có thể mất vài tháng sau khi khai trương để tiệm bánh của bạn có lãi, vì vậy bạn sẽ cần tiền mặt để trang trải chi phí trong vài tháng sau khi khai trương. Nếu không chắc rằng bạn và các đối tác kinh doanh của bạn có thể tự tài trợ cho tiệm bánh mới của mình, bạn sẽ cần phải vay vốn.
3. Cho thuê không gian thương mại
Khi đã đảm bảo được nguồn vốn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một không gian thương mại cho tiệm bánh của mình. Loại không gian thương mại bạn cần sẽ tùy thuộc vào loại tiệm bánh mà bạn sẽ mở. Nếu bạn muốn mở tiệm bánh bán sỉ sản phẩm cho các doanh nghiệp chứ không phải là khách hàng, bạn có thể ở xa trung tâm thành phố hoặc các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, bất kể loại tiệm bánh nào bạn đang mở, có một số điều bạn sẽ muốn cân nhắc khi tìm kiếm một không gian thương mại: Nhân khẩu học, khả năng tiếp cận, gần các nhà cung cấp, cạnh tranh, yêu cầu về kích thước và không gian, quy định và phân vùng y tế, tỷ lệ an toàn và tội phạm. Khi bạn đã tìm thấy một địa điểm thích hợp cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể thuê một luật sư để soạn thảo và thương lượng hợp đồng thuê với chủ nhà.
4. Giấy phép
Ngành dịch vụ thực phẩm được quản lý chặt chẽ và có một số giấy phép mà bạn cần phải có trước khi mở tiệm bánh của mình. Các loại giấy phép bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí và loại hình kinh doanh của bạn thông thường chúng sẽ gồm:
giấy phép kinh doanh, giấy phép đảm bảo an toàn thực phẩm và một số loại giấy phép khác.
5. Thiết kế một bố cục
Sau khi đảm bảo vị trí cho tiệm bánh mì mới của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch về những thiết bị cần thiết và cách tổ chức nhà bếp của bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sắp xếp nhà bếp và thiết bị của mình. Tuy nhiên, có bốn phần mà mọi bếp bánh sẽ có: dọn dẹp, bảo quản, chuẩn bị thực phẩm và nấu bữa ăn, và bạn sẽ muốn tổ chức nhà bếp của mình để bốn phần này kết hợp với nhau. Cách bố trí nhà bếp của bạn cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian bạn thuê và vị trí đặt đường nước và đường khí. Bạn sẽ phải đo không gian của mình và đảm bảo bạn có đủ chỗ cho tất cả các thiết bị cần thiết trước khi hoàn thành kế hoạch tổ chức nhà bếp của mình.
6. Đặt thiết bị cho tiệm bánh của bạn
Các thiết bị mà tiệm bánh của bạn sẽ cần tùy thuộc vào loại bánh nướng bạn sẽ chuẩn bị.. Mặc dù các thiết bị cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô và loại hình tiệm bánh của bạn, nhưng có một số thiết bị mà bạn cần phải mua dù kinh doanh loại hình nào: Các thiết bị dùng cho việc chuẩn bị bột, giá đỡ và kệ bảo quản, thiết bị nướng, kệ tủ trưng bày và bán hàng, thiết bị và vận dụng cho việc vệ sinh, …
7. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên
Quy mô nhân viên của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô và loại hình tiệm bánh của bạn. Tiệm bánh của bạn nên có ít nhất một hoặc hai nhân viên được đào tạo chính thức hoặc có kinh nghiệm làm bánh để giám sát quá trình làm bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một số người lao động phổ thông để rửa bát đĩa, trộn nguyên liệu, đóng gói sản phẩm và làm các công việc khác không yêu cầu kinh nghiệm hoặc chuyên môn. Một số tiệm bánh cũng sẽ cần đầu bếp và nhân viên bánh ngọt chuyên nghiệp để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên biệt.
8. Chiến lược tiếp thị và quảng cáo
Trước khi chính thức đưa tiệm bánh của mình đến với công chúng, bạn cần phải thực hiện một số chiến dịch tiếp thị và quảng cáo để quảng bá và tạo ra tiếng vang. Bạn có thể chia chiến lược tiếp thị tiệm bánh của mình thành năm bước chung: Tiến hành nghiên cứu thị trường, viết bản phân tích thị trường, đặt mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị của bạn, xác định cách bạn muốn quảng cáo doanh nghiệp của mình, tạo sự hiện diện trên mạng xã hội. Nhiều chiến thuật trong số này thường được áp dụng cho các tiệm bánh bán lẻ, với các tiệm bánh bán buôn các chiến thuật tiếp thị sẽ khác. Các tiệm bánh bán buôn sẽ tập trung vào phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu nơi các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa địa phương cung cấp sản phẩm bánh nướng của bạn. Sau đó, bạn có thể liên hệ và cố gắng thực hiện một thỏa thuận với họ.
9. Tổ chức một buổi khai trương
Bước cuối cùng khi mở tiệm bánh là tổ chức buổi khai trương và chào đón khách hàng đến với cơ sở kinh doanh của bạn. Một buổi khai trương thành công có thể giúp tiệm bánh mới của bạn có một khởi đầu thuận lợi và giúp tạo ra một số khách hàng trung thành. Bạn nên quảng cáo khai trương của mình để tạo sự quan tâm và đảm bảo rằng khách hàng biết khi tiệm bánh của bạn khai trương. Một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng đến tiệm bánh của bạn vào dịp khai trương là giảm giá và giảm giá đặc biệt.
Bắt đầu một tiệm bánh có nhiều tình huống khó khăn và nó khác với việc bắt đầu mở một nhà hàng truyền thống hoặc các cơ sở dịch vụ ăn uống khác. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng việc mở tiệm bánh của bạn diễn ra suôn sẻ là luôn ngăn nắp và đảm bảo rằng bạn đang làm việc kỹ lưỡng. Lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết, làm theo nó một cách chính xác và giữ cho các tài liệu của bạn được ngăn nắp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một khởi đầu tốt.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình trong việc
thành lập công ty, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty tư vấn Quang Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán,
dịch vụ khai báo thuế và những dịch vụ liên quan khác.
0 Phản hồi Làm thế nào để bắt đầu mở một cửa hàng bánh
Đăng nhận xét